Quy trình thiết kế

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Quy trình thiết kế gồm có những bước sau:

1. Thiết kế cơ s:

–  Thiết kế mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt cắt và phối cảnh mặt đứng, phối cảnh nội thất công trình.

–  Lập các bản vẽ cần thiết để tính toán chi phí dự toán tạm tính công trình.

–  Phương án thiết kế sẽ được thống nhất bằng văn bản trực tiếp hoặc qua email.

–  Việc nghiệm thu, bàn giao thiết kế cơ sở sẽ được lập thành văn bản và được sự xác nhận của hai bên trực tiếp hoặc qua email.

2. Thiết kế k thut:

–  Thiết kế chi tiết kiến trúc công trình (Gồm các bản vẽ bố trí phòng,bố trí vật dụng trong nhà, công năng, chi tiết cấu tạo: cầu thang, vệ sinh, sàn, cửa, bếp… và các bản vẽ lát nền, trần giả….).

–  Thiết kế chi tiết vật dụng nội thất công trình (bàn, tủ, giường…).

–  Thiết kế chi tiết kết cấu công trình (sau khi Bên A đồng ý phương án thiết kế cơ sở) bao gồm nhưng không hạn chế các phần sau: kết cấu Móng, Cột, Dầm, Sàn, bố trí thép, bể nước, thang máy (nếu có)…)

–  Thiết kế hệ thống cấp thoát nước công trình, hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời…

–  Thiết kế hệ thống điện sinh hoạt – chiếu sáng, điện lạnh, hệ thống mạng thông tin liên lạc, ADSL (nếu cần), hệ thống PCCC, điện thông minh (nếu có)…

–  Hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng theo quy định của nhà nước.

–  Trong trường hợp do nhu cầu chủ đầu tư cần tiến hành gấp, việc bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư sẽ được phân thành nhiều lần theo thỏa thuận giữa hai bên.

–  Việc nghiệm thu, bàn giao thiết kế kỹ thuật sẽ được lập thành văn bản và được sự xác nhận của hai bên.

Quy trình thiết kế

3. Giám sát quyn tác gi trong sut quá trình thi công:

–  Không Gian Xanh sẽ thực hiện quyền giám sát tác giả trong quá trình thi công công trình (hỗ trợ chủ đầu tư giám sát các giai đoạn thi công chính ảnh hưởng đến kỹ thuật và tính thẩm mỹ của công trình) thông qua các hình thức phù hợp: trực tiếp tại công trình với các hợp đồng trực tiếp hoặc qua điện thoại, email với các hợp đồng qua mạng.

–  Hỗ trợ thực hiện tư vấn những sai sót trong quá trình thi công công trình (nếu có) thông qua các hình thức phù hợp: trực tiếp tại công trình với các hợp đồng trực tiếp hoặc qua điện thoại, email với các hợp đồng qua mạng.